Giải đáp ký hiệu cổng USB và HDMI trên tivi

Khi mà khoa học ngày càng phát triển, các dòng ti vi đen trắng truyền thống đã được thay thế bằng những chiếc ti vi hiện đại màn hình lớn, bắt mắt hơn rất nhiều, kèm theo đó là vô vàn tiện ích. Cổng kết nối chính là một trong những tiện ích đó.

 

>>> Tiện ích bất ngờ bạn chưa biết về cổng USB của tivi

>>> Tìm hiểu về chuẩn kết nối displayport và HDMI

>>> Tìm hiểu về cáp tín hiệu HDMI

 

Trong khi lựa chọn tivi hoặc đã sở hữu một chiếc ti vi hiện đại, bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao chiếc tivi lại có nhiều cổng kết nối với các tiện ích khác nhau. Vậy điều đó có ý nghĩa gì, sử dụng cho mục đích gì? Bài viết này của Newlink sẽ giúp bạn giải mã một cách rõ ràng nhất về các ký hiệu cổng kết nối USB và HDMI trên tivi.

 

Giải mã ký hiệu HDMI trên ti vi


USB TV Camera

Khi khe cắm USB có kí hiệu này tức là cho phép bạn cắm thêm camera rời để thực hiện đàm thoại video hay các tương tác thông minh thông qua ứng dụng Skype.

USB 5V 0.5A - USB 5V 1.0A

Nhiều người vẫn than phiền rằng, tại sao cổng USB chỉ có thể đọc dữ liệu từ USB mà không đọc được từ ổ cứng HDD? Đáp án chính là do cổng USB của họ không hỗ trợ đọc ổ cứng HDD.

Khi mua tivi, nếu bạn có dự định sẽ xem phim từ ổ cứng thì bạn nên chọn những mẫu tivi có cổng USB được kí hiệu 5V 1.0A (ký hiệu này cho phép đọc được ổ cứng và USB) còn đối với cổng USB kí hiệu 5V 0.5A thì chỉ có thể đọc được ở USB.

HDMI (ARC)

Khi sử dụng các tivi có cổng HDMI có ký hiệu kèm với ARC, thì điều đó có nghĩa rằng bạn đang sở hữu chiếc tivi có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp tín hiệu HDMI.

Nói dễ hiểu hơn chính là nếu tivi có cổng HDMI ARC sẽ có chức năng Audio Return Channel để truyền ngược tín hiệu từ audio từ tivi ra bên ngoài thông qua cổng HDMI. Tuy nhiên, ARC chỉ khả dụng với tivi được kết nối với một bộ thu phát và có hỗ trợ thêm ARC.

HDMI (STB)

Nếu tivi mà bạn thấy xuất hiện ký hiệu STB ở ngay cổng HDMI nghĩa là cho phép xem truyền hình cáp thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu set top box hay Cablecard. Nhờ vào cổng HDMI STB nên chất lượng truyền hình cáp đạt được chuẩn hoàn hảo HDTV.

icon Các tin tức khác
icon Cáp USB sang RS 232
icon Tìm hiểu hạt mạng, hướng dẫn chọn mua hạt mạng commscope
icon Hộp ổ cắm âm Bàn sinoamigo cao cấp
icon ổ cắm điện âm tường SINOAMIGO Cao cấp SW-1UAS
icon Cách lựa chọn dây cáp mạng cat6A, Kìm bấm dây mạng Cat6A
icon Khám phá dòng sản phẩm cáp mạng AMP - COMMSCOPE
icon Máy dò dây, máy test mạng dùng cho kỹ thuật viên thi công mạng
icon Cách kiểm tra hệ thống cáp với máy test mạng đa năng NF-308
icon Những điều tuyệt vời mà Patch panel mang lại cho các công trình mạng
icon Vấn đề xoay quanh bitcoin và cách chơi bitcoin an toàn
Đại lý cấp 1 Ugreen chính hãng tại Việt Nam
Cáp điều khiển ALANTEK
Cáp mạng COMMSCOPE, ALANTEK, LS, VINACAP
Đại lý phân phối Cáp tín hiệu HDMI UGREEN