Hạt mạng commscope cat5e, cat6 , hướng dẫn chọn mua hạt mạng commscope RJ45 chính hãng giá rẻ

 RJ45 là tên gọi tắt của một loại dây cáp được cấu tạo bởi 8 dây nhỏ chia làm 4 cặp với màu sắc khác nhau và còn có tên gọi khác là dây cáp mạng. Mỗi đầu dây mạng khi sử dụng được để kết nối với các thiết bị như Modem, Hub, Switch cần phải có một đầu bấm để kết nối, loại đầu bấm này được gọi là hạt mạng RJ45.

Hạt mạng RJ45 commscope là phụ kiện mạng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng. Để hệ thống mạng hoạt động ổn định và có hiệu suất làm việc cao nhất thì các thiết bị mạng đi kèm cần được lựa chọn đảm bảo chính hãng và chất lượng đảm bảo. Một trong những thiết bị quan trọng đó chính là hạt mạng. Hạt mạng có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường tùy theo nhu cầu của người sử dụng, tiêu biểu hiện nay là hạt mạng RJ45 commscope cat5e , hạt mạng RJ45 Commscope Cat6. Để mua được hạt mạng RJ45 chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt Quý vị cần lưu ý những thông tin cơ bản nhất về hạt mạng

Cấu tạo của hạt mạng RJ45

Hạt mạng RJ45 hay còn gọi là modul plug là thiết bị nối tiếp để truyền tải thông tin giữa 2 đầu cáp mạng với đầu nhận và cấp tín hiệu. Thiết bị này được cấu tạo hình chữ nhật với casckhe cắm dây mạng theo thứ tự từ 1 đến 8, tại các đầu dây là nhưng lõi đồng nhỏ có tác dụng làm điểm tiếp xúc giữa sợi cáp và thiết bị truyền tải. Ở đầu hạt rj48 có một lẫy nhựa có tác dụng để cố định sợi dây mạng rj45 lại khay không cho tuột ra trong quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt mạng với từng dòng như hạt mạng cat5e và hạt mạng cat6 từ những nhà cung cấp khác nhau và tất nhiên không loại hạt rj45 nà cũng giống nhau. Các hạt mạng chính hãng được sử sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ các vật liệu cao cấp và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Các lớp nhựa của hạt mạng loại tốt có tính tĩnh điện, chân được làm bằng đồng hoặc bạc và thậm chí cả vàng giúp đảm bảo khả năng truyền tín hiệu luôn luôn ổn định. Hạt mạng chính hãng sẽ rất dễ thi công và khó hỏng hóc còn các hạt mạng kém chất lượng rất khó thi công, có khi ta bấm 10 hạt chỉ thành công một hạt.

Hạt mạng commscope

Cách lựa chọn hạt mạng RJ45 AMP chính hãng

Để có thể chọn cho mình những sản phẩm đầu mạng chất lượng, Quý vị cần phải đặc biệt lưu ý về một số đặc điểm sau:

Lựa chọn chất liệu nhựa của hạt mạng: Chất liệu để làm hạt mạng được làm từ nhựa, tuy nhiên nhựa để làm hạt mạng cũng có nhiều loại, tiêu biểu là nhựa tinh khiết và nhựa tái chế. Để có thể biết được đâu là sản phẩm tốt bạn cần dựa vào chất liệu nhựa của sản phẩm. Đối với những loại hạt mạng được làm từ nhựa tinh khiết thì chất lượng hạt mạng sẽ tốt hơn, độ cứng được đảm bảo giúp tăng tuổi thọ của hạt mạng khi sử dụng. Nếu là nhựa tinh khiết thì đầu bấm sẽ trong và dẻo, đàn hồi hơn so với nhựa tái chế. Còn đối với loại nhựa tái chế, giá thành của nó thấp hơn nhưng chất lượng không đảm bảo và các đặc tính kỹ thuật không được cao. Những loại hạt mạng kém chất lượng thường rất giòn, dễ vỡ khi bấm đầu mạng hoặc bấm được nhưng không thông dữ liệu.

Vỏ kim loại chống nhiễu của hạt mạng: Thông thường, phần kim loại chống nhiễu bên ngoài đầu mạng được làm từ kim không gỉ cao cấp để hạn chế trường hợp bị oxy hóa ngoài không khí. Có nhiều loại hạt mạng được làm từ sắt nhưng cũng có những đầu mạng được làm từ thép. Dùng hạt mạng làm bằng sắt thì khi sử dụng qua thời gian rất dễ bị han gỉ gây ảnh hưởng đến đặc tính chống nhiễu của đầu. Không ít người sử dụng đã phản ánh về vấn đề này với Thiết bị mạng giá rẻ khi mua phải các sản phẩm hạt mạng chống nhiễu kém chất lượng.

 Đầu tiếp xúc của hạt mạng: được làm bằng hợp kim để có thể truyền nhận tín hiệu mạng giữa cáp mạng và thiết bị mạng. Thông thường thì các đầu tiếp xúc này sẽ được mạ vàng để làm tăng khả năng truyền tải dữ liệu. Diện tích bề mặt tiếp xúc của hạt mạng cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng truyền nhận tín hiệu. Nếu diện tích tiếp xúc lớn sẽ truyền tải tín hiệu nhanh hơn và ngược lại.

Khe cắm của đầu hạt mạng: tám khe cắm của đầu hạt mạng có tác dụng phân tách, cố định tám lõi dây cáp mạng. Độ dài của tám khe là khác nhau, việc cố định lõi dây mạng sẽ giúp cho thao tác bấm đầu mạng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phích cắm trực tiếp vào lõi dây mạng: tám phích cắm này được bấm sâu vào lõi dây, nó dùng để cố định lõi và truyền dẫn tín hiệu giữa thiết bị mạng và cáp mạng.


Hạt mạng commscope
Hạt mạng commscope
Hạt mạng commscope


Trên đây là một số thông tin liên quan đến hạt mạng nói chung và đầu bấm mạng RJ45 nói riêng mà THC computer chia sẻ đến các bạn. 

icon Các tin tức khác
icon Cáp USB sang RS 232
icon Hộp ổ cắm âm Bàn sinoamigo cao cấp
icon ổ cắm điện âm tường SINOAMIGO Cao cấp SW-1UAS
icon Cách lựa chọn dây cáp mạng cat6A, Kìm bấm dây mạng Cat6A
icon Khám phá dòng sản phẩm cáp mạng AMP - COMMSCOPE
icon Máy dò dây, máy test mạng dùng cho kỹ thuật viên thi công mạng
icon Cách kiểm tra hệ thống cáp với máy test mạng đa năng NF-308
icon Những điều tuyệt vời mà Patch panel mang lại cho các công trình mạng
icon Vấn đề xoay quanh bitcoin và cách chơi bitcoin an toàn
icon Tư vấn lựa chọn bộ phát wifi phù hợp với không gian nhà bạn
Đại lý cấp 1 Ugreen chính hãng tại Việt Nam
Cáp điều khiển ALANTEK
Cáp mạng COMMSCOPE, ALANTEK, LS, VINACAP
Đại lý phân phối Cáp tín hiệu HDMI UGREEN