Tổng đại lý phân phối Cáp HDMI 2.1 UGREEN 8K @ 60Hz cao cấp 1M, 1,5M, 2M, 3M, 5M, 10M, 15M, 20M Chính hãng

Tìm hiểu HDMI 2.1 là gì ? Đặc điểm của HDMI 2.1 Ugreen 8K cao cấp

HDMI được viết tắt của cụm từ High-Definition Multimedia Interface hay còn gọi là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. HDMI cho phép kết nối và truyền tải hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị thông qua một sợi dây cáp, mà bạn thường gọi là cáp HDMI.

Cáp HDMI 2.1 hỗ trợ độ phân giải 8K cho chất lượng hình ảnh tốt lên tới 10K, 8K/60fps hoặc 4K/120fps nhờ vào sự hỗ trợ của bằng thông truyền dữ liệu 48Gbps, gấp khoảng 3 lần chuẩn HDMI 2.0 hiện tại là 18Gbps.

Tần số quét của HDMI 2.1 là 120Hz nên dễ dàng đáp ứng cho những thiết bị có độ phân giải 10K, có khả năng xử lý gấp đôi của dây cáp HDMI 2.0.

Bên cạnh đó, HDMI 2.1 còn sở hữu tính năng Dynamic HDR hiệu chỉnh và đồng bộ thông tin hình ảnh từng khung hình (dựa trên các công nghệ Dolby Vision, HDR10+) giúp cho người dùng có trải nghiệm màu sắc và độ tương phản sống động.

Để sử dụng được tối đa sức mạnh của băng thông HDMI 2.1 thì bạn nên lựa chọn loại cáp HDMI siêu tốc độ cao. Bạn vẫn có thể sử dụng các loại cáp 2.0 nhưng tốc độ kết nối và truyền tải giảm còn 1/3 so với dòng HDMI 2.1.

Bạn vẫn có thể sử dung các loại cáp 2.0 nhưng tốc độ kết nối và truyển tải giảm còn 1/3 so với dòng HDMI 2.1.

Tuy nhiên, cáp HDMI tốc độ cao mới sẽ không có gì thay đổi về kích thước hoặc loại kết nối của cổng và giắc cắm cáp HDMI. Vì thế, nó hoàn toàn phù hợp để kết nối với các thiết bị cũ hơn.

Sự khác biệt giữa HDMI 2.1 và HDMI

Cổng kết nối HDMI được dành cho những dòng tivi sở hữu công nghệ màn hình 4K UHD. Vì thế để có được chất lượng hình ảnh, nội dung 4K UHD thì bắt buộc phải có cổng kết nối HDMI 2.0.

Từ đó, cổng kết nối HDMI 2.0 được ra đời. Khi sử dụng cổng kết nối HDMI 2.0 nội dung, chất lượng hình ảnh có tần số quét màn hình từ 50 - 60Hz.

Khi sử dụng cổng kết nối HDMI 2.0 nội dung, chất lượng hình ảnh có tần số quét màn hình từ 50 - 60Hz.

Hiện nay, công nghệ màn hình tivi đã phát triển màn hình 8K yêu cầu một băng thông lớn, có công suất mạnh hơn để có thể truyền dữ liệu, nội dung 8K. Chính vì vậy, cổng kết nối HDMI 2.1 ra đời. HDMI 2.1 có tốc độ truyền tải gấp đôi so với HDMI 2.0 để hỗ trợ video có chất lượng tốt hơn.

Sự khác biệt giữa HDMI 2.1 và HDMI

3 Những tính năng nổi bật của HDMI 2.1 độ phân giải 8K

HDMI 2.1 sở hữu nhiều tính năng vượt bậc giúp tối ưu hóa tần số làm tươi màn hình (refresh rate). Vì thế, HDMI 2.1 có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của những thiết bị ngoại vi cần độ trễ thấp như kính thực tế ảo VR, AR,... Việc trải nghiệm chơi game, xem phim thực tế ảo sẽ chân thực và đỡ hại mắt hơn rất nhiều.

Variable Refresh Rate có tác dụng dùng để loại bỏ giật, lag hay bể màn hình để đem lại trải nghiệm xem tivi mượt mà, rõ nét và chi tiết hơn.

Auto Low Latency Mode có tác dụng khi kết nối với màn hình thì chất lượng hình ảnh diễn ra với tần số tối ưu nhất và tối thiểu độ trễ thấp nhất khi chơi game hay sử dụng những ứng dụng thực tế ảo, nội dung thực tế mượt mà hơn.

Chế độ ALLM là chế độ cho phép tivi xử lý độ trễ thấp khi nhận được tín hiệu từ các thiết bị chuyên dụng. Đây cũng là một trong tính năng chuyên dành cho cuộc đấu game hay các hội nghị.

Trước khi người dùng sử dụng chế độ ALLM thì phải chỉnh thủ công tivi về chế độ chơi game trước khi bắt đầu. Nếu bạn muốn đưa tivi về chế độ sử dụng tivi hàng ngày thì chuyển về chế độ thường.

Auto Low Latency Mode (ALLM)

Cáp HDMI 2.1 Ugreen, Dây HDMI 8k, Cáp HDMI 2.1 Ugreen 8K/ 4K chính hãng

Cáp HDMI 2.1 Ugreen 8K Ugreen cao cấp Tốc độ siêu cao 48Gbps: Cáp phiên bản 8k hdmi 2.1 này hỗ trợ băng thông lên tới 48Gbps, truyền tốc độ cao mà không bị mất tín hiệu, nhanh hơn nhiều so với hdmi 2.0 và hdmi 1.4.

Cáp HDMI 8K @ 60Hz: Cáp UGREEN hdmi 8k hỗ trợ độ phân giải cao hơn 8K 60Hz FUHD, và tương thích với 8K 50Hz, 4K 120Hz UHD, 4K 100Hz trở lên, cung cấp trải nghiệm điện ảnh Ultra HD và hiệu ứng hình ảnh 3D.

Cáp HDMI 2.1 Ugreen 8K cao cấp Giảm độ trễ: Với tốc độ làm mới biến, truyền khung nhanh, chuyển đổi phương tiện nhanh và chế độ trễ tự động thấp, cáp hdmi 2.1 này cung cấp cho bạn lối chơi mượt mà và chính xác hơn.

Cáp HDMI 8K Ugreen Hỗ trợ Dynamic HDR & eARC: UGREEN hdmi 8k cáp hdr cung cấp cho bạn hình ảnh sống động hơn với hdr động, hỗ trợ Dolby Vision HDR, HDR 10+, v.v. Nó cũng cho phép bạn tận hưởng độ trung thực âm thanh hoàn hảo. Kênh trả lại âm thanh nâng cao cho phép sử dụng các định dạng âm thanh vòm dựa trên đối tượng, chẳng hạn như Dolby Atmos.

Dây HDMI 2.1 Ugreen 8K/ 4K cao cấp Khả năng tương thích rộng rãi: Tương thích với Apple TV, LG TV, Sony 8K UHD TV, Samsung QLED TV, Roku, PS5, PS4 Pro, PS3, Xbox 360, Xbox one X / S, Wii U, Laptop, PC, DVD player, Blu- đầu phát tia, Máy chiếu và nhiều hơn nữa.

Đại lý cấp 1 Ugreen chính hãng tại Việt Nam
Cáp điều khiển ALANTEK
Cáp mạng COMMSCOPE, ALANTEK, LS, VINACAP
Đại lý phân phối Cáp tín hiệu HDMI UGREEN