Cáp mạng CAT3, CAT5E, CAT6, Cáp mạng ngoài trời cao cấp

Cáp thoại CAT3, CAT5, và CAT6 là những loại cáp mạng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng hiện đại. Tuy nhiên, khi sử dụng ngoài trời, các loại cáp này cần phải được thiết kế đặc biệt để đảm bảo khả năng chịu đựng và bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài.

Cáp thoại CAT3 ngoài trời cuộn 500m  là loại cáp đơn giản và có giá thành rẻ hơn so với các loại cáp mạng khác. Tuy nhiên, nó chỉ có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa 10 Mbps, không đủ để đáp ứng các yêu cầu truyền tải dữ liệu hiện đại. Cáp này thường được sử dụng cho các hệ thống điện thoại cũng như các hệ thống mạng đơn giản.

Cáp mạng CAT5 ngoài trời là loại cáp được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng. Nó được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu truyền tải dữ liệu hiện đại, với tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên đến 100 Mbps. Cáp CAT5 có khả năng chịu đựng tốt hơn các yếu tố môi trường bên ngoài, nhưng vẫn cần được bảo vệ bằng cách đặt nó trong một ống bảo vệ hoặc dây giảm xóc.

Cáp mạng CAT6 ngoài trời là loại cáp được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu truyền tải dữ liệu cao cấp, với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gbps. Nó có khả năng chịu đựng tốt hơn các yếu tố môi trường bên ngoài, bao gồm ánh sáng mặt trời, mưa và gió. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa khả năng chống thấm nước và bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài, cáp CAT6 ngoài trời cần được bảo vệ bằng một lớp bảo vệ bên ngoài.

Tóm lại, khi lựa chọn cáp mạng ngoài trời, cần phải xem xét các yếu tố như tốc độ truyền dữ liệu, khả năng chịu đựng môi trường bên ngoài và cách bảo vệ cáp. Các loại

 
Đại lý cấp 1 Ugreen chính hãng tại Việt Nam
Cáp điều khiển ALANTEK
Cáp mạng COMMSCOPE, ALANTEK, LS, VINACAP
Đại lý phân phối Cáp tín hiệu HDMI UGREEN