Cáp USB to com RS232,thiết bị chuyển đổi RS 232 to RS 422/RS 485, Cáp USB to com , RS232 chính hãng

Thiết bị chuyển USB to RS232,RS422, RS485 RS232 to RS422, RS485 là những thiết bị chuyên dụng trong việc chuyển đổi tín hiệu màn hình. Chuẩn RS232 đã ra đời với tính năng vượt trội xác định điện áp tín hiệu, thời gian tín hiệu, chức năng tín hiệu, một giao thức để trao đổi thông tin, và kết nối cơ khí. Chuẩn giao tiếp RS232 là loại tín hiệu có trong nhiều máy tính cũ hơn và được gọi là cổng COM nối tiếp.

Chuẩn kết nối cổng Com RS232 đã tồn tại từ đầu những năm 60, do đó bạn có thể tự hỏi tại sao nó vẫn đang được sử dụng ngày nay. Lý do là chuẩn giao tiếp cổng Com RS232 bảo mật dữ liệu rất đáng tin cậy và nó là khá đơn giản cho các kỹ sư phát triển chương trình thiết bị mới. Một lý do khác là kể từ khi giao thức nối tiếp đã tồn tại trong một thời gian dài, nhiều thiết bị đã có sẵn giao thức nối tiếp để dễ dàng tích hợp các thiết bị mới với các thiết bị cũ.

Các máy tính thường có 1 hoặc 2 cổng nối tiếp theo chuẩn RS232 được gọi là cổng Com. Chúng được dùng ghép nối cho chuột, modem, thiết bị đo lường...Trên main máy tính có loại 9 chân hoặc lại 25 chân tùy vào đời máy và main của máy tính. Việc thiết kế giao tiếp với cổng RS232 cũng tương đối dễ dàng, đặc biệt khi chọn chế độ hoạt động là không đồng bộ và tốc độ truyền dữ liệu thấp.


Các giao thức nối tiếp điển hình như:

1. Cáp chuyển đổi USB sang Com, USB to RS232 Ztek

Gần đây nhất, hầu hết các máy tính mới đều không có cổng COM, vì vậy một bộ chuyển đổi nối tiếp USB thường được sử dụng để kết nối nhiều loại thiết bị nối tiếp với máy tính. Một bộ tiếp hợp USB chuẩn nối tiếp là một thiết bị rất hữu ích để kết nối các thiết bị như máy in, máy quét, cân và thiết bị GPS, nhưng hầu hết các thiết bị dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể được kết nối với máy tính bằng cách sử dụng bộ cấp nguồn công nghiệp.

Bộ chuyển đổi nối tiếp USB được làm bằng các phiên bản và cấp khác nhau. Ứng dụng cho các hệ thống tự động hóa, các thiết bị trong các ngành công nghiệp, ATM, y tế. Thường dùng nhất là cáp chuyển đổi USB to RS 232 (DB9)

2. Cáp cổng com 9 chân (RS 232) sang 25 chân LPT

Trên main máy tính có loại 9 chân hoặc lại 25 chân tùy vào đời máy và main của máy tính.

Hầu hết các máy tính cá nhân hiện nay đều được trang bị ít nhất là 1 cổng Com hay cổng nối tiếp RS232. Số lượng cổng Com có thể lên tới 4 tùy từng loại main máy tính. Khi đó các cổng Com đó được đánh dấu là Com 1, Com 2, Com 3...Trên đó có 2 loại đầu nối được sử dụng cho cổng nối tiếp RS232 loại 9 chân (DB9) hoặc 25 chân (DB25). Tuy hai loại đầu nối này có cùng song song nhưng hai loại đầu nối này được phân biệt bởi cổng đực (DB9) và cổng cái (DB25)
Cáp cổng com 9 chân (RS 232) sang 25 chân LPT dùng cho máy cắt,máy in... Những thiết bị có cổng RS 232, LPT

3. Dây cáp, Cáp chuyển đổi cổng Com sang LAN, RS 232 to RJ45

Đây là một cáp chuyển đổi tín hiệu từ DB9 to RJ45 để sử dụng với thiết bị định tuyến và chuyển mạch. Cáp chuyên dùng để sử dụng với thiết bị Cisco, DB9 to RJ45 cho phép điều khiển kết nối một cổng nối tiếp 9 chân đến một giao diện điều khiển cổng RJ-45 để cho phép cấu hình giao diện điều khiển.

4. Cáp, đầu chuyển đổi RS232 sang RS485/RS232, sang RS422

Bộ chuyển đổi nối tiếp RS232 sang RS485 và các bộ chuyển đổi RS232 sang RS422/RS485 , còn được gọi là bộ chuyển đổi nối tiếp, là những thiết bị điện tử nhỏ được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu RS232 nối tiếp, vào các tín hiệu RS485 hoặc RS422. Bộ chuyển đổi nối tiếp điển hình thực hiện điều này trong cả hai hướng mà còn được gọi là bộ chuyển đổi hai chiều.

Hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng mới đều có cổng USB, Firewire hoặc cổng truyền thông tốc độ cao khác, tuy nhiên nhiều thiết bị công nghiệp và thương mại cả cũ và mới chỉ được làm bằng cổng nối tiếp RS485 hoặc RS422. Vì vậy, để chuyển dữ liệu từ một kỹ thuật nối tiếp RS232 kỹ sư cần một bộ chuyển đổi để có thể kết nối với một giao diện RS485 hoặc RS422. Lý do là chuẩn giao thức RS232 nối tiếp là một giao thức truyền tin rất đáng tin cậy, ổn định và vững chắc, có thể dễ dàng thực hiện với các thiết bị công nghiệp hiện có.

----------------------------------------------------------

Địa chỉ mua Cáp USB to com RS232,thiết bị chuyển đổi RS 232 to RS 422/RS 485, Cáp USB to com, RS232

THC COMPUTER
LINH PHỤ KIỆN - THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG
ĐC: 223 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội
BÁO GIÁ THIẾT BỊ MẠNG
Dụng cụ làm mạng - Linh kiện mạng, phụ kiện mạng, thiết bị mạng
Hotline: 0972.714.063 - ZALO: 0934.317.727

 

 

1 2 Tiếp

 Vì sao nên dùng cáp cổng com, cáp chuyển đổi USB sang com (RS 232) ?

Bộ chuyển đổi , cáp, đầu chuyển USB sang com (RS232). Là một thiết bị điện tử nhỏ, có thể chuyển đổi một loại tín hiệu dữ liệu này thành một tín hiệu dữ liệu khác. Sự khác biệt giữa một bộ chuyển đổi và bộ chuyển đổi nói chung là bộ chuyển đổi thường chỉ điều chỉnh giao diện vật lý của một thiết bị để khớp với một loại giao diện vật lý khác của một thiết bị khác trong khi một bộ chuyển đổi, chuyển đổi luồng dữ liệu thực giữa hai thiết bị.

Cáp chuyển đổi USB sang COM Rs232 thường chuyển đổi dữ liệu giữa các tín hiệu RS232, RS485, RS422, USB hoặc TCP, tuy nhiên một số thiết kế chuyển đổi còn có các tính năng chuyển đổi đặc biệt khác. Ngay cả chuẩn RS232 còn là một giao thức truyền thống lâu đời mà nó vẫn được sử dụng bởi nhiều thiết bị hiện đại trong cả thị trường kinh doanh và tiêu dùng và cũng thường được sử dụng nhiều cho các thiết bị cá nhân và văn phòng.

Trên thực tế, nhiều thiết bị mới được thiết kế ngày hôm nay được thiết kế với một cổng nối tiếp RS232, thường vì RS232 là một giao thức rất khỏe và đáng tin cậy, khá dễ dàng cho việc viết chương trình để tích hợp vào hệ thống của họ.


Cáp USB to RS 232

Hướng dẫn cách cài đặt bộ chuyển đổi USB sang com rs 232

Cáp chuyển đổi USB sang com kết nối với máy tính hỗ trợ cho Window 7.8.10.

Để cài đặt bộ chuyển đổi USB sang com gồm những bước sau:

Bước 1:

– Chúng ta cắm giác bộ chuyển đổi USB-COM vào cổng USB của máy tính.

– Sau đó chạy file “ SETUP.exe” trong thư mục của “ USB-COM Driver”

– Cuối cùng đợi đến khi hoàn thành việc cài đặt bộ chuyển đổi USB-COM.

Bước 2:

– Chúng ta cần phải cài đặt một cổng COM ảo trên máy tính phù hợp với cổng Com được đặt ở phần mềm. Ví dụ chúng ta đặt cổng com ảo là cổng com 04.

– Sau đó nhấp chuột phả vào biểu tượng “ My computer” trên máy tính và tiếp theo đó là nhấn chuột trái vào biểu tượng “Properties”.

– Chúng ta nhấp chuột vào khung “Hardware” và tiếp theo nhấp chuột vào nút “Device Manager”.

– Chúng ta có thể thay đổi tên số cổng Com bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng “ USB Serial Port (#)” là được.

– Chúng ta nhấp chuột vào nút “ Advanced” và từ hộp lựa chọn “USB Serial Port” đặt cổng com là 04. Tiếp theo đó chúng a nhấn vào nút “0k” là được.

Bây giờ, với việc cài đặt bộ chuyển đổi USB-COM và thiết lập cổng đã được hoàn tất. Để kiểm tra việc rút ra và cắm lại bộ chuyển đổi USB-COM, chúng ta có thể nhìn thấy cổng com ảo đã lựa chọn là cổng com 04.

Bước 3:


Sử dụng cổng USB cho chương trình EFI SCAN và DTD-CODE.

– Trong trường hợp này bạn muốn đặt số cổng của “USB Serial Port Number” là 03 thì chúng ta cần phải đặt số cổng com trong chương trình EFI Scan và DTD-CODE cũng phải là 03.

Ứng dung trong nhiều lĩnh vực,máy móc công nghiệp

Cáp chuyển đổi Usb sang com Rs232 được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng công nghiệp như là một cách để giao tiếp với máy móc thiết bị của nhà máy hay để giao tiếp với thiết bị kiểm tra, tuy nhiên trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bộ chuyển đổi nối tiếp cũng trở nên rất hữu ích cho người tiêu dùng cần một cổng nối tiếp trong máy tính của mình.

Hầu hết các máy tính mới hiện nay đều không có cổng RS232 COM DB9 sử dụng bộ chuyển đổi nối tiếp USB để kết nối thiết bị như máy in nối tiếp, máy quét, cân hay thiết bị GPS, nhưng cũng có nhiều loại thiết bị kinh doanh, văn phòng và phòng thí nghiệm. Một bộ chuyển đổi USB nối tiếp hiện nay thường có thể chuyển đổi USB sang tín hiệu RS232, RS485 hoặc RS422.

Những lí do bạn nên mua cáp chuyển đổi chính háng usb sang com RS232 UGREEN Hay UNITEK/ ZTEK

Cap USB sang com Rs232 chính hãng Ugreen, Unitek, z-tek có chất lượng rất tốt, với mức độ chạy ổn định, chúng ta không sợ bị đứt ngầm hay thi thoảng nó bị mất tín hiệu như các loại cáp khác.

Nó được bảo hành trong vòng 12 tháng,với mức cực kỳ ưu đãi là 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành.

Được giao hàng toàn quốc và nhận đổi sản phẩm mà bạn đã mua trong quá trình bảo hành.

Dịch vụ chăm sóc tốt nhiệt tình, chu đáo làm cho khách hàng hài lòng.


ugreen to com

NEWLIN GROUP là địa chỉ bán Cáp, đầu, bộ chuyển đổi USB sang RS 232 (COM) chính hãng chất lượng cao giá rẻ nhất Hà Nội

Chúng tôi chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cáp USB to com RS232 với chất lượng đứng đầu trên thị trường hiện nay: cap usb to com chính hãng Unitek, Z-tek giá rẻ nhất.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm Usb to com với các độ dài khác nhau: 1.5m, 2m, 3m, 4m ,5m… Với các mẫu cap usb to com sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong ngày.

Chúng tôi chuyên bán buôn, bán lẻ các loại Cáp usb to com chất lượng hàng đầu trên thị trường hiên nay.

Cáp USB to Com cao cấp chính hãng vỏ được làm bằng nhự PVC cao cấp giúp chống oxi hóa và bảo vệ lõi tốt hơn.

Cáp usb to com RS 232 chính hãng Ugreen, Unitek , Z-Tek giá rẻ

Bạn hãy hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi đáp lại niềm tin của khách hàng Duylinh chỉ bán hàng chất lượng, giá rẻ tuyệt đối không bán hàng nhái hàng kém chất lượng.

NEWLINK GROUP có các sản phẩm USB to Com RS 232 với các độ dài khác nhau như: 1.5m, 2m, 3m, 5m,…

Các mẫu  Cáp usb to com chính hãng mới nhất sẽ luôn được chúng tôi cập nhật liên tục trong ngày.

Chúng tôi luôn cập nhật các sản phẩm mới của các hãng uy tín trên thế giới.

Qúy khách mua Cáp USB ra com RS 232 Ugreen, ztek, Unitek sẽ có chính sách vận chuyển giao hàng tận nơi  toàn quốc.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC – THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG  

Đại lý cấp 1 Ugreen chính hãng tại Việt Nam
Cáp điều khiển ALANTEK
Cáp mạng COMMSCOPE, ALANTEK, LS, VINACAP
Đại lý phân phối Cáp tín hiệu HDMI UGREEN