Tìm hiểu về cáp tín hiệu HDMI

Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về cáp tín hiệu HDMI, bài viết này Newlink sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loại cáp tín hiệu này. Trước hết hãy cùng tìm hiểu cáp tín hiệu HDMI là gì?

 

>>> Dây tín hiệu hdmi 15m dẹt mỏng Full HD 1080

>>> Dây cáp, Cáp hdmi 1,5m Dẹt Full HD

>>> Dây cáp hdmi 30m Full HD 1080 Dây lưới

 

 

Dây cáp tín hiệu HDMI là gì?Tìm hiểu về cáp tín hiệu HDMI

 

HDMI là các chữ cái viết tắt của giao diện đa phương tiện phân giải cao (High-Definition Multimedia Interface). Dây HDMI là một chuẩn kết nối kỹ thuật số có khả năng truyền tải video HD, âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi dây cáp. Trước đây để có thể truyền tải các nội dung trên dây cáp analog, chúng ta phải sử dụng đến ba cáp kết nối video cộng thêm với sáu cáp âm thanh analog nữa.

Dây cáp tín hiệu HDMI là gì?

Dây cáp tín hiệu HDMI được sử dụng chủ yếu cho những kết nối các thiết bị cần độ phân giải cao. Thao tác kết nối tương đối đơn giản bạn chỉ cần cắm 1 đầu HDMI vào cổng ouput của thiết bị và 1 đầu căm vào cổng input của máy chiếu hoặc HDTV.

Nếu hệ thống của bạn có thêm một AV Receiver mà bạn muốn thưởng thức âm thanh HD chất lượng cao thì bạn cần 2 sợi dây cáp tín hiệu hdmi. Sợi cáp 1 cắm từ thiết bị phát đến cổng input Hdmi của Receiver, sợi dây cáp thứ hai cắm từ cổng output hdmi của Receiver đến HDTV.

Ưu điểm của cáp Hdmi so với loại cáp tín hiệu khác

 

 

Dây cáp chuẩn HDMI do

Newlink cung cấp cho phép bạn truyền tải hình ảnh với chất lượng tốt hơn bất cứ loại cáp thông dụng nào trên thị trường hiện nay. HDMI với băng thông rộng với độ phân giải video lên tới 1080p và tốc độ 60 khung hình/s.

Ưu điểm củ dây cáp tín hiệu HDMI so với cáp thông thường

Mặc dù tính về hình ảnh thì chuẩn DVI trên máy tính cũng có khả năng truyền tải với chất lượng tương đương hoặc cao hơn 1080p nhưng chuẩn này lại không thông dụng trên HDTV và các thiết bị phát HD hiện nay.

Còn chuẩn Component mặc dù rất thông dụng trên các TV cũng như đầu phát HD nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh lại không bằng được cáp HDMI.

Đối với âm thanh, cáp tín hiệu chuẩn HDMI cũng thuộc hàng cao cấp khi nó hỗ trợ tới 8 kênh tiếng 24 bit ở 192 Hz, thừa đủ cho hệ thống âm thanh chất lượng cao nhất như DTS-HD Master Audio và Dolby TrueHD. Để có được một chất lượng âm thanh tương tự như vậy bạn cần chạy tới 8 dây cáp âm thanh analog đa kênh. Còn những cổng âm thanh số, số kênh có thể tương đương, nhưng độ phân giải tín hiệu sẽ ở mức thấp hơn.

 

icon Các tin tức khác
icon Tìm hiểu về cáp mạng Commscope Cat5e, Cat6, Cat6A chính hãng
icon Tổng đại lý phân phối kìm mạng Dintek bấm Cat5, Cat6
icon Cáp hdmi 2.0 sinoamigo thương hiệu bậc nhất hiện nay
icon Hướng dẫn bấm nhân mạng của Thanh đấu nối Patch Panel Commscope
icon Tư vấn mua Cáp mạng Commscope cat5e, cat6e, cat6 A lớp bọc bạc
icon Bộ chuyển đổi quang điện GNETCOM 2 Sợi GNC-2211S-20 thông dụng nhất
icon Tại sao lại dùng Bộ Khuếch đại tín hiệu mạng ( Khuếch đại tín hiệu Internet NE-300 ) ?
icon RT-AC1300UHP
icon Cách phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode SC-SC, SC-LC, FC -FC
icon Dây cáp tín hiệu HDMI Dẹt Ugreen 2K,4K
Hộp nối âm bàn, âm sàn sino amigo
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen