Thanh quản lý cáp, patch panel cat5 cat6 16, 24, 48 cổng Commscope/AMP/Krone

 THC chuyên cung cấp thanh quản lý cáp, patch panel cat5 cat6 16, 24, 48 cổng Commscope/AMP/Krone

Những điều cần biết về Thanh đấu nối, Patch Panel cat5, cat6 AMP 

Patch panel AMP, Thanh đầu nối AMP 24Port, 48Port là một bảng cắm, thông qua đó các cáp, Dây nhẩy Patch Cord  sẽ kết nối các máy trong mạng LAN cho gọn gàng hơn so với việc cắm trực tiếp, đồng thời cũng dễ dàng sửa chữa khi có sự cố sảy ra . Tất cả các Dây cáp mạng  AMP đi âm tường , một đầu nối với Office Box , đầu kia được đấu với PatchPanel .
Từ Thanh đấu nối amp, Patch Panel AMP sẽ có một sợi dây mạng (Patch cord AMP - cách gọi khác là dây nhảy, Dây kết nối mạng) nối với  Switch chuyển mạch . Người ta quản lý hệ thống Cáp mạng dự trên số ở Thanh đấu nối ,Patch Panel và số quy ước trên hệ thống . Khi có các con số sụ thể ở 2 đầu ,Chúng ta sẽ ghi chú vào sơ đồ bản vẽ . Nhìn trên bản vẽ , chúng ta  có thể biết được Vị trí trên Tủ rack , đó tương ứng với cổng  nào trên Patch Panel . Hệ thống mạng  chuyên nghiệp bao giờ cũng có Tủ Mạng , Thanh đấu nối Patch panel, Office Box...
Thanh đấu  nối AMP Path Panel
 

Tại sao nên sử dụng patch panel?

- Theo tiêu chuẩn quốc tế thì người ta sẽ không sử dụng dây cáp (thường cá cáp cat5e) để bấm đầu rj45 rồi cắm thẳng vào switches vì thường đầu rj45 không thể bấm chuẩn được. Hơn nữa nếu bấm cáp cat6 thì khả năng thành công thấp.
- Theo thời gian đầu rj45 sẽ bị oxy hoá, các signals tới đầu sẽ bị dội tín hiệu và switches tối ngày phải nhận và xử lý những tín hiệu lỗi này  và hậu quả là hệ thống mạng càng chậm.
- Khi gắn patch panel các thao tác connect tới switches sẽ rất thuận tiện, đồng thời hỗ trợ được cho các thiết bị test mạng NF-308 Noyafa kiểm tra, Test thông mạch  Đồng thời sử dụng sợi patch cord (là sợi cáp được đúc sẳn 2 đầu rj45 và được bán tại các thị trường, sẽ làm tối ưu hoá đường truyền và đầu rj45 được tráng một lớp bảo vệ sự oxy hoá. Một đầu sẽ cắm vào patch panel, một đầu cắm vào switch nối mạng
 

Việc lắp đặt một  Thanh đấu nôi, patch panel tuy không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi những kiến thức nhất định để cho việc thực hiện được suôn sẻ ngay từ đầu. Sau đây là các bước lắp đặt Thanh Đấu Pathpanel:
Bước 1. Cố định cáp mạng từ switch tầng vào mặt sau của patch panel:
Với cácThanh Đấu nối, patch panel, mặt trước là các jack để cắm đầu RJ45 (được cắm từ patch panel đến switch trong phòng server), phía sau (tương ứng với các jack cắm RJ45 của mặt trước) là các rãnh để cố định cáp mạng kéo từ switch tầng đến. Thao tác cố định cáp mạng vào các rãnh này cũng giống như cách cố định cáp mạng vào các modular jack mà chúng ta thường làm. Thường thì mặt sau của patch panel có nhãn ghi thứ tự màu của chuẩn A Hay chuẩn B  và số thứ tự Cổng , do đó nếu chúng ta sử dụng chuẩn B cho việc bấm cáp mạng, thì khi nhấn cáp mạng vào rãnh cũng sử dụng chuẩn A. Chú ý khi nhấn dây cáp mạng vào rãnh, hãy để lưỡi dao của dụng cụ Tool nhấn mạng  hướng bên ngoài để cắt luôn các dây dư thừa và sau đó có thể dùng dây buộc để buộc các dây cáp mạng lại cho gọn gàng.
Bước 2. Bắt thanh đầu nối patch panel vào 2 thanh phía trước của tủ mạng:
Khi mua Thanh đấu nối , patch panel về  ở 4 góc của patch panel sẽ có tai , trong tai  Ptach Panel có 4 lỗ để bắt ốc  cố định patch panel vào 2 thanh phía trước của tủ mạng . Ở bước này, ta có thể dùng tay để siết đai ốc vào vành ốc , hoặc dùng thêm kìm  để siết thật chặt đai ốc giúp cho hệ thống Tủ rack Server , rack 19''  được chắc chắn, đảm bảo an toàn lâu dài.

 
Bước 3. Cắm cable  mạng AMP từ mặt trước của patch panel đến các cổng của switch chuyển mạch (nối mạng )
Ở giai đoạn này , ta có thể tự bấm cáp mạng để cắm từ switch đến Thanh đấu nối patch panel, nhưng như trên đã nói, để tín hiệu luôn hoạt động ổn định, nên mua dây nhẩy , Dây patch cord để cắm từ Thanh đấu nối patch panel đến switch, vì Dây nhẩy  cáp mạng loại này đã được đúc sẵn 2 đầu và được tráng sẵn một lớp bảo vệ chống oxy hóa.
Với một hệ thống internet có sử dụng Thanh đấu nối patch panel ở phòng Máy chủ , ta thấy việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và trong tương lai nếu có di chuyển thiết bị, chỉ việc kéo cáp mạng từ Thanh đấu nối   patch panel đến vị trí  mình muốn
 
 
Thanh Đấu nối, Thanh Đấu nối Patch Panel 24 Port Chân đồng
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen