Cách phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode SC-SC, SC-LC, FC -FC

Dây nhảy quang, Dây hàn quang, Dây nhảy quang SC-SC, SC -LC , FC-FC, Dây nhảy quang 3m, 5m, 10m, chính hãng , dây nhảy quang đơn, đôi
 Hiện nay thì các loại dây nhảy quang và dây hàn cáp quang đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ công dụng hay tác dụng của 2 loại dây này, và còn có nhiều lầm lẫn về nó. Như việc dây hàn cáp quang có phải là dây nhảy quang cắt đôi không….Để có thể giải đáp các thắc mắc cũng như các hiều lầm này thì chúng ta cần tìm hiểu thông tin của 2 loại dây này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được các vấn đề đó.

1.Đầu tiên là phải hiểu được khái niệm cơ bản về 2 loại dây này.

-Dây nhảy quang là những sợi quang có đừơng kính là: 0.9; 2.0; 2.4; 3.0 mm. Với 2 đầu được gắn sẵn các đầu nối cáp quang và các đầu nối này thường có dạng: PC, UPC, APC và thuộc chuẩn SC, ST, FC, LC,MU, E2000…..

-Dây nố quang lại là một sợi quang có đường kính là 0.9mm. Nó có 1 đầu được gắn với đầu nối quang còn đầu còn lại thì được để chờ với mục đích là gắn vào cáp quang. 

2.Công dụng của 2 loại dây

-Dây nhảy quang được dùng để tạo kết nối từ hộp ODF đến các thiết bị quang điện khác hoặc giữa 2 ODF lại với nhau.

-Dây nhảy quang thì lại được dùng để tạo kết nối giữa các cáp quang vơi ODF.


Dây nhảy quang

ỨNG DỤNG CỦA DÂY NHẢY QUANG

Dây nhảy quang là một đoạn cáp quang Single-mode hoặc Multi-mode, sợi đơn – Simplex hoặc sợi đôi -Duplex, 2 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO, E2000 …
Dây nhảy quang được sử dụng làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang, kết nối  giữa các ODF quang, tủ phối quang, các thiết bị truyền dẫn quang với nhau. Dây nhảy quang mang lại sự linh hoạt và thuận thiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang
Dây nhảy quang được ứng dụng rộng rãi trong CATV; Fiber Optic Telecommunication System; Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission; Test Equipment; Metro; Active Device Termination, FTTx, FTTH vv…

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng các đặc điểm đơn giản nhất để phân biệt các dòng và loại dây nhảy quang khác nhau có trên thị trường. Mỗi một loại dây nhảy quang sẽ tương thích với một hệ thống mạng khác khau.

Thị trường các thiết bị quang ngày càng sôi động nhờ vào sự phát triển không ngừng của nền CNTT. Trong ngành thiết bị viễn thông nói chung dây nhảy quang đang là sản phẩm được nhắc đến và chú ý rất nhiều trong thời gian vừa qua. Tại sao lại như vậy?

Đây là thiết bị tiết kiệm nhất để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống mạng viễn thông nội bộ đang từ hệ hống mạng đồng chuyển thành tốc độ mạng quang một cách kiết kiệm nhất. Dây nhảy quang Singlemode là một loại cáp có đường kính lõi nhỏ (<10 Micron), truyền được dữ liệu với khoảng cách không giới rất xa, được các đơn vị viễn thông sử dụng trong việc truyền tải dữ liệu trong hệ thống.

Bài viết này sẽ giúp khách hàng phân biệt được các loại dây nhảy quang khác nhau trong dòng singlemode, mời khách hàng cùng tham khảo.

Dây nhảy quangDây nhảy quang

Có bao nhiêu loại dây nhảy quang Singlemode?

Do dây nhảy quang chính hãng là loại dây chuyên dụng trong việc kết nối các thiết bị quang học nên càng ngày càng có nhiều loại dây nhảy quang Singlemode xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm được ưa chuộn nhất hiện nay không thể không kể đến: dây nhảy SC-SC, dây nhảy SC-LC, dây nhảy FC-FC. 

Cách phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode

Mỗi loại dây nhảy quang giá rẻ có những đặc trưng nổi bật và đó chính là dấu hiệu để phân biệt các loại dây nhảy quang Singlemode. Cụ thể như tùy vào đầu nối quang mà có thể chia thành:

- Dây nhảy quang SC-SC hay còn gọi là Singlemode SC/UPC – SC/UPC có chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nhưng chủ yếu đạt chuẩn 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét,... Loại dây nhảy này thường được sử dụng cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, các thiết bị mạng và công nghiệp viễn thông. Với số lần kết nối lên đến 1000 lần, dây nhảy quang SC SC chứng tỏ được thời gian sử dụng rất lâu bền với thời gian và trong mọi điều kiện thời tiết. 

Dây nhảy quang
Dây nhảy quang

- Dây nhảy quang SC-LC được thiết kế với vỏ ngoài màu cam, chuẩn kết nối 2 đầu: SC và LC. Đây là sản phẩm có đường kính sợi 3 mm phù hợp cho việc nhảy giữa hai Switches quang sử dụng module SFP hoặc đấu nối giữa ODF với các bộ chuyển đổi quang điện. 

 
Dây nhảy quang

- Dây nhảy quang FC -FC là thiết bị thông dụng tiếp nối giữa các hộp phối quang và các thiết bị truyền dẫn khác. Loại dây nhảy quang này có khả năng tăng độ suy hao cần thiết tiếp cận các khoảng nhạy. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong hệ thống truyền dẫn truyền hình cáp và công nghiệp truyền hình. 
Dây nhảy quang

Cũng có cách nhận biết các loại dây nhảy quang chỉ cần nhìn vào màu sắc của dây. Đối với dây nhảy quang Singlemode thì màu vàng tươi là màu đặc trưng. Trong khi đó, dây nhảy quang Multimode có hai màu chủ yếu là màu cam với loại cơ bản, còn dòng đa mốt cao cấp là dây Multimode OM3 có màu xanh dương.
Dây Truyền sản xuất dây nhảy quang.

Dây nhảy quang


Dây nhảy quang

Hi vọng với những thông tin cần thiết trên đây, quý khách hàng có thể được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản và bổ ích phục vụ cho việc lựa chọn và mua loại dây nhảy quang Singlemode phù hợp.

 

icon Các tin tức khác
icon Tổng đại lý phân phối kìm mạng Dintek bấm Cat5, Cat6
icon Cáp hdmi 2.0 sinoamigo thương hiệu bậc nhất hiện nay
icon Hướng dẫn bấm nhân mạng của Thanh đấu nối Patch Panel Commscope
icon Tư vấn mua Cáp mạng Commscope cat5e, cat6e, cat6 A lớp bọc bạc
icon Bộ chuyển đổi quang điện GNETCOM 2 Sợi GNC-2211S-20 thông dụng nhất
icon Tại sao lại dùng Bộ Khuếch đại tín hiệu mạng ( Khuếch đại tín hiệu Internet NE-300 ) ?
icon RT-AC1300UHP
icon Dây cáp tín hiệu HDMI Dẹt Ugreen 2K,4K
icon Cáp HDMI cho đầu ghi hình 2K,4K Unitek, Ugreen
icon Những điều cần biết khi mua nguồn sử dụng Bitcoin
Hộp nối âm bàn, âm sàn sino amigo
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen