Bỏ túi cách thức kết nối laptop với tivi qua các cổng

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối từ máy tính, laptop sang tivi hãy tham khảo bài viết dưới đây của Newlink để có những bí quyết cho riêng mình.

Việc kết nối laptop với tivi tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng thực chất không phải ai cũng biết cách kết nối. mỗi thiết bị lại có một cách kết nối khác nhau nhưng nếu bạn đang quan tâm thì hãy tham khảo bài dưới đây của Newlink để tìm được cách kết nối tối nhất và đơn giản nhất.

 

>>> Hướng dẫn cài đặt micro thu âm cho máy tính

>>> Tìm hiểu về cáp tín hiệu HDMI

>>> Mua dây cáp Unitek chất lượng giá tốt tại Newlink.com.vn

Bỏ túi cách thức kết nối laptop với tivi qua các cổng 

Các cổng kết nối


Các loại ti vi đời mới được hỗ trợ rất nhiều các cổng kết nối khác nhau, vậy nên bạn cần tìm ra loại kết nối phù hợp, cho phép laptop của bạn kết nối với ti vi. Laptop và ti vi của bạn càng mới thì quá trình này sẽ rất dễ dàng, đem lai cho bạn chất lượng âm thanh và hành ảnh tốt nhất.

Các loại kết nối HDMI

a. HDMI với HDMI 

Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu laptop và tivi đều có cổng HDMI. Giống như tivi, phần lớn các laptop được sản xuất đều có cổng HDMI. Hiện nay giá cáp HDMI tương đối rẻ và việc kết nối các thiết bị bằng việc sử dụng cáp HDMI cực kỳ dễ.

b. HDMI với Mini DisplayPort

Mini DisplayPort sử dụng các kết nối giống nhau, bạn có thể được sử dụng để có được video và âm thanh chất lượng cao thông qua HDMI. Do cả hai kết nối đều là kỹ thuật số, nên có thể được chuyển đổi sang DVI. Bạn có thể mua adapter để chuyển đổi Mini DisplayPort sang VGA. Hãy nhớ rằng nếu chuyển đổi sang VGA hoặc DVI, bạn sẽ mất đi tín hiệu âm thanh.


Kết nối cổng HDMI và MiniDisplayPort
 

c. DVI với HDMI

Bạn có thể sẽ không bao giờ thấy laptop hay tivi có cổng DVI nhưng nó khá phổ biến trên máy tính bàn. DVI sử dụng tín hiệu số để xuất video, vì thế có thể sử dụng nó với HDMI mà vẫn duy trì chất lượng tuyệt vời. Một hạn chế lớn nhất khi sử dụng DVI đó là nó không mang theo tín hiệu âm thanh.

d. HDMI với DisplayPort

Cổng DisplayPort có thể dễ dàng chuyển đổi sang HDMI hoặc DVI. Bằng việc dùng kết nối DisplayPort, bạn sẽ có chất lượng âm thanh và video tuyệt vời giống như sử dụng HDMI, nhưng cáp DisplayPort ít phổ biến hơn.

Với sự giới thiệu một cách chi tiết về các loại cổng kết nối từ laptop sang tivi mà Newlink chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc kết nối từ máy tính sang tivi một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

 

Máy Tính THC

Địa chỉ: 223 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 043.244.40.14

Hotline: 0934.317.727 - 0972.714.063

Website: http://newlink.com.vn

Email: kinhdoanh.thc1@gmail.com

icon Các tin tức khác
icon Dây cáp tín hiệu HDMI Dẹt Ugreen 2K,4K
icon Cáp HDMI cho đầu ghi hình 2K,4K Unitek, Ugreen
icon Những điều cần biết khi mua nguồn sử dụng Bitcoin
icon Sự tiện lợi từ USB bluetooth
icon Giải pháp kết nối Laptop với tivi thông qua cổng HDMI, VGA.
icon Tò mò về sự khác biệt giữa Cat5 và Cat6
icon Các mẹo xử lý cáp mạng
icon Thanh quản lý cáp ngang cho tủ rack 19''
icon Cáp mạng cat5 0715 AMP netconnect dài 305m chống cháy
icon Nhân mạng RJ 45 Wallplate cho dây mạng cat5, cat6 góp phần hoàn chỉnh cho Bộ WALLPLATE AMP
Thanh Đấu nối, Thanh Đấu nối Patch Panel 24 Port Chân đồng
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen
TếtCáp mạng AMP , cáp hdmi unitek,Cáp chuyển đổi
THCCung cấp cáp mạng AMP, cáp mạng alantek,