Làm thế nào để chơi game không hại sức khỏe?

Nếu bạn muốn chơi game với thời gian dài mà không lo sợ mỏi mắt và đau lưng hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những bí quyết chơi game hay nhất.
Hãy cùng Newlink tìm hiểu những cách thức để làm giảm mệt mỏi khi bạn chơi game và trở thành một game thủ mà sức khỏe vẫn được đảm bảo. Đa phần các game thủ mỗi khi chơi game đều không để ý nhiều đến tư thế ngồi, cách cầm chuột, cầm tay chơi game. Điều này không những gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mà đôi khi còn làm giảm hiệu quả khi chơi game.

Không những thế ảnh hưởng này sẽ gây ra sự lo lắng của gia đình, người thân về sức khỏe của bạn. từ đó mà dẫn đến cái nhìn hoàn toàn sai lệch của xã hội về chơi game. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm giảm mệt mỏi khi chơi game để có thể thành một game thủ cứng mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.

>>> Tay cầm chơi game Sony Dual Shock 3

>>> Cổng chuyển đổi tay cầm chơi game PS2 sang USB

>>> Tay game, Tay cầm game Vinyson 928


Chú ý tư thế ngồi chơi game

Việc ngồi đúng tư thế khi chơi game là vô cùng quan trọng, nhất là những game thủ chơi game online, một dạng game mất nhiều thời gian để cày. Nếu dạo qua các quán net bạn cũng có thể thấy được rất nhiều cách ngồi chơi mà game thủ cho là thoải mái như ngồi bó gối, ngồi gác chân lên ghế.

Những tư thế này tuy có thể giúp cho người ngồi cảm giác thoải mái ban đầu, nhưng nếu ngồi lâu sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, cản trở tuần hoàn máu. Như điển hình là tư thế ngồi bó gối, với tư thế này, việc lưu thông máu đến chân bị cản trở, khiến bạn nếu ngồi lâu chơi game sẽ bị tê chân, hơn nữa sẽ gây chóng mặt, mệt mỏi, khiến giảm hiệu quả khi chơi game.

 Chú ý tư thế ngồi chơi game

Để có thể chơi game một cách lâu dài, bạn nên thay đổi thói quen ngồi của mình. Tư thế ngồi nghiêm chỉnh, chân thả lỏng, lưng tựa vào ghế, theo các nhà khoa học, đây là tư thế hiệu quả nhất để có thể ngồi lâu để cày game.

Ở tư thế này, máu của bạn sẽ được tuần hoàn mà không bị cản trở, các cơ bắp không bị đè nén, không gây ra cảm giác nhức mỏi cho bạn. Như vậy bạn mới có thể chơi thoải mái hành hiệp hàng giờ liền mà không sợ mỏi mệt.

Nên có những phút thư giãn

Đa số các game thủ đều gặp phải triệu chứng đó là mỏi mắt, chóng mặt khi rời khỏi máy sau một thời gian dài ngồi ở bàn chơi game. Đến nay chưa có bằng chứng cho thấy việc dùng máy vi tính nhiều gây tổn hại cho mắt vĩnh viễn, bởi ánh sáng hắt ra từ màn hình vi tính không đủ để gây hại cho mắt. Nhưng nó có thể gây khó chịu và mệt mỏi cho mắt nếu sử dụng với thời gian kéo dài.

 Cần có những giây phút thư giãn khi chơi game

Để hạn chế khó chịu và mỏi mệt, bạn nên giảm chói mắt bằng cách đặt máy vi tính vuông góc với cửa sổ, giảm ánh sáng đèn trong phòng game; chớp mắt thường xuyên để giữ độ ẩm cho mắt; nghỉ giải lao khoảng 10 phút sau bằng cách dừng nhìn vào màn hình và nhắm mắt lại trong ít phút; giữ khoảng cách giữa máy tính và mắt khoảng 50 đến70cm. Thêm vào đó, cứ sau 2 tiếng, bạn hãy tạm dừng trò chơi và dời khỏi máy khoảng 5 phút để làm một vài động tác thể dục giúp thư giãn các cơ bắp cũng như tạo thời gian nghỉ ngơi cho mắt. Sau đó khi quay trở lại, bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu hơn, chơi game có hiệu quả hơn rất nhiều.

 

icon Các tin tức khác
icon Các tính năng và khả năng sử dụng cáp UTP, cat5e, cat6
icon Hướng dẫn cáp mạng và cáp kết nối
icon Máy đào bitcoin, cách lựa chọn và sử dụng Cable Riser
icon Nhũng cổng kết nối cơ bản trên ti vi
icon Cáp mạng AMP, phân biệt cáp mạng chính hãng.
icon Cách kết nối máy tính, laptop với Tivi qua cổng HDMI
icon Phân Phối Dây cáp mạng Alantek cat5, Cat6, Cat6 FTP
icon Phân Phối Dây cáp mạng AMP Category 5e UTP Cable (200MHz)
icon Tổng quan về Dây cáp mạng AMP cat6 A FTP (XG)
icon Làm thế nào để kiếm bitcoin một cách nhanh chóng nhất
Thanh Đấu nối, Thanh Đấu nối Patch Panel 24 Port Chân đồng
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen