Phân biệt cáp HDMI thật và hàng giả .

 
Bài viết này tôi xin viết tất cả những gì thực tế nhất về kỹ thuật và mong tính đóng góp xin được mạo muội các anh chị sành HD nhé! 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các loại Dây HDMI dùng để kết nối giữa máy tính ( PC ) và các thiết bị trên với màn hình TV. Có rất nhiều loại cable để kết nối giữa 2 thiết bị này với các chuẩn cũng như chất lượng âm thanh, hình ảnh khác nhau như HDMI, DVI, VGA, Component, Svideo, RCA, AV. Việc chọn lựa các loại cable làm sao cho phù hợp nhất để đem lại âm thanh hình ảnh chất lượng cao nhất. Tuy nhiên việc chọn lựa đôi lúc cũng không hề đơn giản với người mới dùng trong khi có rất nhiều chọn lựa như vậy.

Chúng ta dạo qua thị trường cáp HDMI: chỉ cần seach trên Google.com từ cáp HDMI thì chưa đến 1 giây chúng ta đã có được Khoảng 480.000 kết quả (0,28 giây) .Như vậy đủ thấy thị trường HDMI sôi động thế nào, và đứng trước hàng vạn kết quả Câu hỏi đặt ra với những người có nhu cầu mua là: Mua ở Đâu rẻ? Mua ở đâu được hàng tốt ? và trước khi trả lời những câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cáp HDMI để có được những thông tin đầy đủ nhất trước khi đưa ra quyết định !

Chúng ta cùng tìm hiểu về cable HDMI nhé .

Đầu tiên về Cấu tạo Cáp HDMI to HDMI Chính hãng Ugreen

Có mười chín chân trong một kết nối HDMI, như đã thấy trong hình minh họa sau đâyChân 1 đến 9 Dây HDMI 1,5m thực hiện ba TMDS dữ liệu kênh (chuyển tiếp giảm thiểu sai tín hiệu - công nghệ cho phép DVI và HDMI để gửi dữ liệu tốc độ cao kỹ thuật số), ba chân cho mỗi kênh. TMDS dữ liệu bao gồm cả video và thông tin âm thanh, và mỗi kênh có ba dòng riêng biệt cho các giá trị +, giá trị-, và một lớp bạc chống nhiễu, và một dây nối đất hoặc dữ liệu.

Pins 10 đến 12 mang dữ liệu cho các kênh TMDS đồng hồ, giúp giữ cho các tín hiệu đồng bộ. TMDS kênh dữ liệu, có dòng riêng biệt cho các giá trị +, giá trị-, và một lớp bạc chống nhiễu, và một dây nối đất hoặc dữ liệu.

Chân 13 mang các CEC (Consumer Electronics Control) kênh, được sử dụng để gửi lệnh và kiểm soát dữ liệu giữa các thiết bị kết nối.

Pin 14 Cable HDMI to HDMI 10m được dành riêng để sử dụng trong tương lai.


Pins 15 và 16 là dành riêng cho các DDC (Display Data Channel), được sử dụng để giao tiếp EDID (Extended Display Identification Channel) thông tin giữa các thiết bị.

Pin 17 là một lá chắn dữ liệu cho các kênh CEC và DDC.

Pin 18 mang một nguồn cung cấp điện áp thấp (+5 V).

Pin 19 được Phát hiện cắm nóng, dành riêng để giám sát điện lên / xuống và cắm / rút phích cắm các sự kiện.
Về cơ bản là như vậy, Giờ đến phần quan trọng nhất : 
Chúng ta cùng khám phá bên trong sợi phân phối cáp HDMI Chính hãng và sợi cáp không chính hãng nhé

Cách phân biệt dây cáp HDMI ugreen hàng chính hãng và hàng nhái
Chính hãng luôn tuân thủ đúng chuẩn, chất lượng đảm bảo nhưng giá thành hơi Max , cable không chính hãng giá rẻ không tuân thủ bất cứ quy tắc nào cả miễn sao là chạy được chất lượng đi đôi với giá thành ( Đó là hàng hóa trên thị trường hiện nay )

Như chúng ta đã thấy cable sơ đồ cable HDMI hàng nhái các chân 2,5,8,11,13 thiếu, nên chất lượng cable không Full Được HD, 1920* 1080 mà chỉ có tín hiệu HD nếu cáp dài không lên được sẽ bị vỡ hình.

Chúng ta khám phá bên trong sợi Cáp HDMI to HDMI 10m hàng chính hãng Mealink thực tế .
Cáp HDMI to HDMI giả chỉ có 14 chân tịn hiệu và một chân nối đất ( không phải là 21 chân như cáp xịn, tất cả cable Xịn đều 21 chân kể cả nối đất

Chất lượng hình ảnh cáp HDMI hàng nhái > 10m độ phân giải Full HD 1920*1080. 100% Cáp HDMI dây lưới ( Hàng nhái )không Full HD ở đọ dài > 10M


Bài viết thuộc bản quyền newlink.com.vn
 

 

  1.  
  2.  
icon Các tin tức khác
icon Cách đọc thông số in trên dây cáp mạng
icon Hướng dẫn mua cáp HDMI cho tivi
icon Bảng báo giá cáp mạng Cat5, Cat6, phụ kiện mạng mới nhất
icon Tư vấn, lựa chọn cáp chuyển VGA to HDMI
icon Phân Phối Dây cáp mạng AMP Category 5e UTP Cable (200MHz)
icon Phân Phối Dây cáp mạng Alantek cat5, Cat6, Cat6 FTP
icon Nơi bán cáp mạng Alantek Cat5, Cat6, Cat5te utp, cat6 Utp, Cat6 FTP Chính hãng
icon Nơi cung cấp Cáp mạng Commscope Cat6A, Ftp, bọc bạc chống nhiễu
icon Các tính năng và khả năng sử dụng cáp UTP, cat5e, cat6
icon Nhũng cổng kết nối cơ bản trên ti vi
Hộp nối âm bàn, âm sàn sino amigo
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen