Cách kết nối máy tính, laptop với Tivi qua cổng HDMI

Kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI cáp tín hiệu hdmi ,cable hdmi UNITEK/UGREEN Chính hãng, cáp hdmi ugreen chính hãng, cáp hdmi unitek chính hãng
 

Cách kết nối laptop ra ti vi qua cổng HDMI

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển thì công việc dạy học qua máy chiếu,xem nội dung từ máy chiếu, xem nội dung từ máy tính ra ti vi là hầu hết. Cổng HDMI sẽ cho phép bạn kết nối từ máy tính ra ti vi hay các thiết bị khác như dàn âm thanh hay đầu kỹ thuật số.Vậy bạn đã biết chọn loại cáp HDMI phù hợp cho ti vi nhà bạn?

Trước khi kết nối, hãy trang bị cho bạn một laptop và máy chiếu hoặc tivi có hỗ trợ cổng HDMI,VGA. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Cáp HDMI có thể mua ở những nơi chính hãng Newlink.com.vn hay máy tính THC computer.Nếu bạn thấy dây HDMI còn sử dụng chưa ổn định, chưa như ý, hãy phản hồi ngay cho chúng tôi để được chúng tôi đổi cho cáp hdmi hoàn toàn mới NewLink cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn

Trước hết ta cần hiểu HDMI là gì?

HDMI high definition multimedia interface là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại..) sang thiết bị phát ( tivi, máy chiếu..).

Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà đi kèm đó  nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

Cáp chuẩn HDMI dành cho ti vi

Hầu hết các mẫu tivi màn hình phẳng có cổng HDMI, đều được thiết kế phù hợp với cáp chuẩn đó là phiên bản cáp HDMI 1.4. Loại cáp này cho phép truyền tải hình ảnh chất lượng lên đến 4K, đồng thời còn tích hợp thêm các tính năng: như hỗ trợ truyền tải hình ảnh 3D, có internet.. (Cáp HDMI internet có nghĩa là: Tivi của bạn đang kết nối dây mạng và kết nối với các thiết bị khác qua dây HDMI internet, thì các thiết bị đó cũng sẽ bắt được mạng.)

Phiên bản HDMI 1.2 ra nâng cấp của HDMI 1.4 với tốc độ cao hơn truyền tải được hình ảnh Ultra HD 4K với tốc độ gần gấp đôi 1.4

Cách kết nối laptop qua cổng HDMI

Bước 1: Xác định kích cỡ cổng HDMI. Nếu máy tính của bạn là một máy tính xách tay , bạn hãy kiểm tra xem kích thước cổng thường hay mini, micro HDMI.

Nối 1 đầu HDMI (VGA) với cổng HDMI trên laptop.Sau đó nối tiếp đầu còn lại vào cổng HDMI của tivi hay của máy chiếu. Bạn nên chú ý khoảng cách đặt laptop và ti vi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI.

Bước 2: Sử dụng điều khiển bấm nguồn vào TiVi. Sau đó chọn vào lệnh HDMI lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh gõ vào.

 Cách kết nối máy tính, laptop với Tivi qua cổng HDMI

 Bước 3: Chờ đợi tivi hoặc máy chiếu kết nối với laptop. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows-P trên laptop, sau đó chọn vào nút Duplicate để ghép nối.

Khi bấm tổ hợp phím Windows+P, sẽ có một chế độ hiển thị khác tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người.

PC Sceen Only: Chỉ hiển thị màn hình nguồn xuất ra.

Duplicate: Hiển thị nội dung ở cả 2 màn hình với cùng một nội dung.

Extend: Đây là chế độ hiển thị song song hai màn hình.Khác ở chế độ Duplicate người dùng có thê kéo thả các đối tượng,các cửa sổ từ màn hình kia và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

  Cách kết nối máy tính, laptop với Tivi qua cổng HDMI

Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, thì màn hình máy tính sẽ hiện lên màn hình máy chiếu hoặc ti vi. Từ đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop cho tất cả mọi người cùng xem. Rất thuận tiện cho việc giảng dạy hay xem đá bóng, phim màn hình lớn…
                                    

Vậy là máy tính đã được kết nối với tivi của bạn. Trong thời gian đầu, đôi khi nó không hoạt động, vì vậy hãy thử một lần nữa. Nếu sau khi thử nhiều lần nó vẫn không hoạt động, kiểm tra để chắc chắn rằng cáp được cắm đúng trên cả hai đầu. Nếu nó vẫn không hoạt động, có thể dây cáp của bạn bị lỗi.

Chọn cáp HDMI theo nhu cầu

Căn cứ vào độ phân giải màn hình tivi và nhu cầu kết nối của gia đình bạn, có thể chọn các loại cáp:

- Tivi HD, Full HD, chỉ dùng các nhu cầu kết nối cơ bản và nhà không có mạng hoặc dùng mạng wifi: Nên mua loại cáp HDMI 1.4 tiêu chuẩn.

- Tivi HD, Full HD và nhà đang dùng mạng LAN (mạng có dây): Nên mua loại cáp HDMI 1.4 có internet.

- Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D và nhà không có mạng hoặc dùng mạng wifi: Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao.

- Tivi Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D và nhà đang dùng mạng LAN (mạng có dây): Nên mua cáp HDMI 2.0 hoặc cáp HDMI 1.4 tốc độ cao, có internet.

 Chúng tôi cam kết bán những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt, đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra thị trường, quyết không bán hàng nhái kém chất lượng.

Cam kết đổi mới trong vòng 24h cho những sản phẩm bị lỗi do kỹ thuật của nhà sản xuất.

Giao hàng miễn phí trong bán kính 5km.

Sản phẩm được phân phối bởi máy tính THC computer, quý khách cần mua với số lượng lớn cho các công trình dự án, vui lòng liên hệ với chúng tối để được hõ trợ với giá tốt nhất.cáp tín hiệu HDMI  , cáp HDMI chính hãng có chiều dài 1,5m, 3m,5mcáp HDMI 5m unitec YC-140cáp HDMI Unitec 30 mét.

Máy Tính THC

Địa chỉ: 223 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 043.244.40.14

Hotline: 0934.317.727 - 0972.714.063

Website: http://newlink.com.vn

Email: kinhdoanh.thc1@gmail.com

icon Các tin tức khác
icon Nơi bán cáp mạng Alantek Cat5, Cat6, Cat5te utp, cat6 Utp, Cat6 FTP Chính hãng
icon Nơi cung cấp Cáp mạng Commscope Cat6A, Ftp, bọc bạc chống nhiễu
icon Các tính năng và khả năng sử dụng cáp UTP, cat5e, cat6
icon Máy đào bitcoin, cách lựa chọn và sử dụng Cable Riser
icon Nhũng cổng kết nối cơ bản trên ti vi
icon Cáp mạng AMP, phân biệt cáp mạng chính hãng.
icon Phân Phối Dây cáp mạng Alantek cat5, Cat6, Cat6 FTP
icon Phân Phối Dây cáp mạng AMP Category 5e UTP Cable (200MHz)
icon Tổng quan về Dây cáp mạng AMP cat6 A FTP (XG)
icon Làm thế nào để kiếm bitcoin một cách nhanh chóng nhất
Thanh Đấu nối, Thanh Đấu nối Patch Panel 24 Port Chân đồng
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen