Bitcoin là gì ? Bitcoin có phải là một đồng tiền ảo ?

Bitcoin là gì ? Bitcoin có phải là một đồng tiền ảo ? Cùng tìm hiểu về bitcoin qua bài viết.
 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cuối những năm 2016 đến đầu 2017, hình như bitcoin có vẻ trở nên phổ biến.

Có lẽ các sàn cho nhận theo mô hình Pôn-zi đi lôi kéo, dụ dỗ quá nhiều, khiến cho nhiều người biết đến bitcoin hơn. 

Đó cũng là lý do nhiều người không thiện cảm cho lắm với đồng tiền này.

 Và như một câu trả lời chung cho tất cả mọi người.


Bitcoin có phải là một đồng tiền ảo?

Thực ra bitcoin không phải là tiền ảo, mà nó là tiền thật, bạn nên gọi là “ đồng tiền điện tử” thì sẽ chính xác hơn gọi đó là “ảo”. Vì khi nói đến từ đồng tiền ảo , đó là loại tiền được sử dụng trong 1 cộng đồng nhất định, ví dụ bạn nạp tiền game thì tiền trong game sẽ gọi là tiền ảo, và nó không thể quy đổi ra được tiền thật ngoài đời, nếu có giá trị của nó cũng sẽ đẩy xuống thấp.

Còn bitcoin nó lại mang tầm cỡ toàn cầu và được dùng để mua nhiều thứ có giá trị y như tiền thật, và nó có thể đổi ra tiền thật với giá trị rất lớn , đây là đồng tiền có giá trị rất lớn, đây là đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới, 1 bitcoin có giá trị lên gần 900 đô la  mĩ ở thời điểm này.

Cũng như giá vàng , giá dollar hay chứng khoán ,Giá bitcoin cũng được cập nhật vào thời gian thực, bạn có thể lên Google gõ “bitcoin price” để có thông tin về giá bitcoin ở thời điểm hiện tại.

Thời gian đầu, ở nước ngoài họ dùng bitcon để mua sắm, sử dụng các dịch vụ online.Tuy nhiên từ 2015 trở lại dây, rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng đồng tiền này như một hình thức thanh toán ở cả môi trường online và môi trường offline.


Một số ví dụ:

Network này đã và đang sử dụng bitcoin như một cổng thanh toán song song với USD.

Một mảng khác, chắc hẳn các bạn làm về thiết  kế sẽ biết về Overstock.com.

Dây là một network về mua bán stock online dùng để thiết kế hay phục vụ nhu cầu riêng về hình ảnh chất lượng cao.Họ cũng đang sử dụng bitcoin như là 1 hình thức thanh toán chính thức.

Các ông lớn như Paypal, Reddit, Microsoft, Dell đều đang sử dụng cổng trung gian giao dịch bitcoin để thuận tiện cho khách hàng có thể đặt phòng , thanh toán bằng đồng tiền này.


Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân tán, được mã hóa xuất hiện vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý và các giao dịch hoàn toàn.

Nếu bạn định tìm hiểu chuyên sâu hơn về đồng tiền này một cách khoa học.

Bạn hiểu bitcoin là 1 đồng tiền điện tử, và bạn có thể trao đổi , mua bán đồng tiền này mà không có 1 tổ chức nào có thể kiểm soát bạn.

Bitcoin là loại tiền mã hóa điển hình nhất, ra đời dầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Vì mọi người, các công ty doanh nghiệp đều muốn thanh toán bằng bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin để giảm thiểu chi phí.


Vậy bitcoin là gì do ai sáng lập?

Bitcoin Lần đầu tiên được khám phá bởi 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức nào đó mà không muốn nêu lên danh tính, và họ lấy tên là satoshi Nakamoto đưa ra ý tưởng cho toàn thế giới vào năm 2008.

Dây là 1 cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới khi bài toán giao dịch được giải quyết 1 cách rất thông minh bằng một đồng tiền không chịu bất cứ sự kiểm soát từ ai.

Ví dụ như bạn có một nhà bên mỹ họ muốn gửi tiền cho bạn, họ phải ra ngân hàng, hoặc chuyển thẻ qua Visa của bạn hoặc đơn giản hơn nữa là họ sử dụng các cổng thanh toán online, qua Payal để gửi tiền , nhưng nói chung bạn đều phải thông qua trung gian.

Nhưng với bitcoin nó lại khác, người thân bạn  không cần qua bất cứ khâu trung gian nào cũng có thể gửi tiền cho bạn bất chấp về vấn đề về vị trí địa lý chỉ cần có kết nối internet, trong vòng 5 phút người thân của bạn có thể gửi bitcoin cho bạn từ nơi nào đó trên thế giới . Và ở việt nam bạn cũng có thể bán bitcoin với tỉ giá hiện tại trên các sàn giao dịch rất dễ dàng, phí chuyển tiền nó gần như bằng 0.

Ví bitcoin là gì?

Bất cứ ai sử dụng Bitcoin đều có thể tạo một ví bitcoin để lưu trữ của mình. Khi mở ví, người dùng sẽ được cung cấp 1 hoặc  nhiều địa chỉ công khai để cho người khác có thể gửi tiền vào địa chỉ đó.

Các ví lưu trữ bitcoin đều có tính bảo mật rất cao, ví dụ như bảo mật 2, 3 lớp, hoặc tính năng cho phép người dùng tự in ví giấy cho mình để cất trong tủ an toàn.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng nếu bạn không cẩn thận và bị lộ thông tin của 1 ai đó, họ vào được ví của bạn và thực hiện 1 giao dịch, mạng lưới Bitcoin sẽ không thể xác nhận được việc sở hữu  số bitcoin đó, và số bitcoin trong địa chỉ của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

Một số ví bitcoin điền hình như :

Blockchain.info

Coinbase

Bitgo.

XaPo.


 Ưu điểm của bitcoin

Có thể nói bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó vô cùng lớn:

Thuận tiện trong giao dịch:

Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật an toàn.

Không thể bị làm giả: Chi phí kiểm định chât lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tổn chi phí nào , và có 1 sự thật là bitcoin khong thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất .

Bảo vệ môi trường : Không phải dùng hóa chất in giấy khai thác.Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

Tiềm năng thương mại điện tử: Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán  hàng, họ có thể yên tâm hơn vơi tình trạng gian lận.

Làm sao để kiếm được bitcoin là một câu hỏi mang tính phổ biến.

Một bitcoin có thể lên tới 600 đô.

Lấy tiền của bạn mua bitcoin.

Nếu bạn nhận ra tiềm năng và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này thì có thể dùng tiền cá nhân để mua, bạn có thể mua thông qua bạn bè có sử dụng bitcoin họ sẽ bán hoặc giới thiệu chỗ mua uy tín cho bạn, hoặc muốn mua trên sàn thì có một số sàn : Santienao, remitano,bitcoinvietnam...Bạn đi kiếm tiền rồi lấy tiền mua bitcoin . 

 

 

 

icon Các tin tức khác
icon ổ cắm điện âm tường SINOAMIGO Cao cấp SW-1UAS
icon Cách lựa chọn dây cáp mạng cat6A, Kìm bấm dây mạng Cat6A
icon Khám phá dòng sản phẩm cáp mạng AMP - COMMSCOPE
icon Máy dò dây, máy test mạng dùng cho kỹ thuật viên thi công mạng
icon Cách kiểm tra hệ thống cáp với máy test mạng đa năng NF-308
icon Những điều tuyệt vời mà Patch panel mang lại cho các công trình mạng
icon Vấn đề xoay quanh bitcoin và cách chơi bitcoin an toàn
icon Tư vấn lựa chọn bộ phát wifi phù hợp với không gian nhà bạn
icon Lựa chọn cáp tín hiệu DVI chất lượng tốt tại THC
icon Tổng hợp những loại hub chia cổng USB được ưa chuộng hiện nay
Thanh Đấu nối, Thanh Đấu nối Patch Panel 24 Port Chân đồng
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen