Giới thiệu về bộ chuyển đổi quang điện (Converter quang)

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị được ứng dụng để chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện sang tín hiệu điện và ngược lại, thường được sử dụng trong các hệ thống truyền tải dữ liệu tốc độ cao, với khoảng cách lớn và đòi hỏi về sự ổn định của tính hiệu.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại converter quang thông dụng

  • Bộ chuyển đổi quang điện 10/100Mbps
  • Bộ chuyển đổi quang điện 10/100/1000 Mbps


 Bộ chuyển đổi quang điện media converter

Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện (Converter quang)


Hiện nay, các chuẩn mạng đang hoạt động trên môi trường cáp đồng và nhược điểm của nó là tốc độ truyền tín hiệu thấp, khoảng cách đường truyền bị hạn chế, hệ thống hoạt đông không ổn định. Do các hạn chế của cáp đồng mà ngày nay cáp quang đang là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho cáp đồng, và bộ chuyển đổi quang điện chính là thiết bị không thể thiếu mỗi khi triển khai các hệ thống truyền tải dữ liệu dựa trên cáp quang.

 Bộ chuyển đổi quang điện Gigabit

Bộ chuyển đổi quang điện hiện nay có nhiều chủng loại, và mỗi loại được dùng cho các ứng dụng khác nhau tùy theo chuẩn tín hiệu. Đây là một số ứng dụng được sử dụng nhiều nhất:

  • Hệ thống truyền dẫn hình ảnh, âm thanh, video đòi hỏi tốc độ cao với khoảng cách lớn mà không làm giảm đi chất lượng của tín hiệu
  • Hệ thống truyền hình, viễn thông
  • Hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang được sử dụng trong các doanh nghiệp, cơ quan, hay nhà máy, xí nghiệp
  • Hệ thống truyền thông trong công nghiệp 
Bộ chuyển đổi quang điện Gigabit

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị với hai giao diện truyền dẫn đó là cáp quang và cáp đồng, bộ chuyển đổi này nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn và chuyển sang môi trường truyền dẫn khác.

Về mặt cấu trúc của mạng, bộ chuyển đổi quang điên này hoạt động ở lớp vật lý với mô hình bảy lớn OSI, với chức năng nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu từ quang sang điện và ngược lại, truyền tín hiệu đi.

Bộ chuyển đổi quang điện chuyển tín hiệu t CAT-5, CAT-5E, CAT-6sang dạng tín hiệu quang, ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu trở lại như định dạng ban đầu.

Để có thể hiểu rõ thêm về bộ chuyển đổi quang điện bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho Newlink, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn:

 

Máy Tính THC

Địa chỉ: 223 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 043.244.40.14

Hotline: 0934.317.727 - 0972.714.063

Website: http://newlink.com.vn

Email: kinhdoanh.thc1@gmail.com

 

Trang: 123456789
Sản phẩm cùng loại
Trang: 123456789
Hộp nối âm bàn, âm sàn sino amigo
Cung cấp cáp HDMI unitek, Cáp hdmi Ugreen